0

Rùng rợn những địa danh bị “ma ám” nhiều nhất thế giới

Những bóng ma thoắt ẩn thoắt hiện, những âm thanh kinh hoàng phát ra trong đêm, hay những cái chết bí ẩn chưa tìm ra lời giải… đó là lý do nhiều tòa nhà, lâu đài bị bỏ hoang. Cho đến nay những địa danh đó vẫn làm nhiều người “rùng mình” khi nhắc đến.

1.Ngôi nhà của giáo hội Anh ở Borley

Tòa nhà bị bỏ hoang là nỗi ám ảnh lớn của không chỉ các mục sư mà còn trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng của người dân Anh. Tương truyền rằng tòa nhà được xây dựng vào năm 1863 cho một vị mục sư có tên là Henry Bull. Và ngay trong tòa nhà này, một tình yêu đã chớm nở giữa một nữ tu sĩ và giáo mục ở tu viện Borley. Tình yêu này đã khiến nhiều người phẫn nộ và ra sức cấm cản. Hai người đã cố gắng chạy trốn nhưng không thành. Cuối cùng nữ tu sĩ đã phải chịu “hình phạt” dưới tầng hầm sâu và đen tối nhất của tòa nhà.

2.Khách sạn Stanley

2.Khách sạn Stanley

Có vô số những câu chuyện được truyền tai nhau về các bóng ma trên khắp thế giới và một trong số những câu chuyện ấy là về khách sạn Stanley. Bộ phim kinh dị tuyệt vời The Shinning, dựa trên cuốn tiểu thuyết của Stephen Kinh được bắt nguồn từ kỳ nghỉ ở Stanley. Rất nhiều khách hàng và nhân viên đã khẳng định họ nghe thấy tiếng nhạc du hương phát ra từ phòng khiêu vũ và nhìn thấy phím đàn piano di chuyển. 217- con số phòng từ đó đã trở thành nỗi kinh hoàng của cả khách sạn.

3. Tháp London
3. Tháp London

Tháp London bị ám ảnh bởi phu nhân của vua Henry VIII – người bị chặt đầu ngay tại tháp vào năm 1536. Hồn ma của phu nhân đã được nhìn thấy nhiều lần, thậm chí có những lần còn trong tình trạng không đầy, đi đi lại lại quanh tòa tháp cổ. Không chỉ vậy, tháp London còn bị ám ảnh bởi rất nhiều hồn ma khác – những hồn ma đã phải chịu hình phạt xử tử kinh hoàng nhất trong lịch sử loài người ở ngay chính con tháp này.

4. Lâu đài Woodchester

4. Lâu đài Woodchester

 

4. Lâu đài Woodchester

Lâu đài Woodchester ở Gloucestershire, nước Anh là một lâu đài nổi tiếng với những hồn ma dị thường. Công trình xây dựng này đến nay vẫn chưa được hoàn thành bởi những ám ảnh mà nó gây nên. Trong suốt 200 năm xây dựng, những cái chết bí ẩn của 7 nhà thầu liên tiếp xảy ra không cùng bất kì lời giải thích nào. Chỉ biết rằng, những tiếng động lạ, những âm thanh như tiếng vật liệu rơi loảng xoảng, tiếng khóc lóc, kêu gào thường xuyên xảy ra. Đôi khi những bóng ma còn được nhìn thấy trong bộ áo giáp của người La Mã, hay nhưng cô gái trẻ vẫn lượn lờ quanh lâu đài.

5. Hầm mộ Paris
5. Hầm mộ Paris

 

5. Hầm mộ Paris
Hầm mộ Paris là một mê cung với các đường hầm và hầm mộ bên dưới thành phố – nơi người dân Paris đặt xương của người chết trong suốt nhiều năm qua. Trước khi tạo ra các hầm mộ vào giữa những năm 1.700, người dân chôn người chết trong nghĩa trang nhưng do sự phát triển của xã hội nên họ có xu hướng thoát khỏi không gian chật hẹp ấy. Người ta nảy sinh ra sáng kiến đưa các bộ hài cốt vào hệ thống đường hầm ngầm dưới lòng đất hoặc mỏ đá cũ. Rất nhiều toa xe chở đầy hài cốt vẫn lầm lầm đi trong đếm tối để đưa xác người chết vào hầm mộ. Cho đến nay, ước tính có khoảng 6 triệu bộ hài cốt tại ngôi hầm này.
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Chuyên mục: Hồn ma

Chia sẻ Bí Ẩn này

Đăng ký nhận tin mới