0

Những nghi lễ ma chay kỳ lạ trên thế giới

Đem quan tài treo trên vách đá hay nhảy múa quanh hài cốt của người quá cố…là những nghi lễ ma chay kỳ lạ trên thế giới.

1. Quan tài treo

Những nghi lễ ma chay kỳ lạ trên thế giới | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,nghi lễ,ma chay

Nhắc tới “Những chiếc quan tài treo”, chắc hẳn bạn sẽ hình dung ra những chiếc đèn chùm rùng rợn trên mặt trăng của sao Thổ. Tuy nhiên, chỉ cần đi tới phía tây nam Trung Quốc, bạn cũng có thể nhìn thấy hàng ngàn chiếc quan tài cổ đung đưa trên các vách đá. Đây là những chiếc quan tài của người dân tộc Bo, những người tin rằng làm như vậy thì người sống sẽ được người chết che chở.

2. Sati (chồng chết, vợ tự thiêu)

Sati là một tục lệ mang tính tự nguyện của những người theo đạo Hindu. Theo tục lệ này, người vợ sẽ phải tự thiêu chính mình trong lễ tang của chồng. Tuy nhiên, hủ tục này lại không thực sự mang tính tự nguyện. Hầu hết phụ nữ bị ép buộc phải thực hiện lễ Sati, thậm chí ngay cả khi họ không muốn.

Những người thực hiện Sati tin rằng sau khi người phụ nữ thể hiện lòng chung thủy của mình, họ sẽ trở thành nữ thần và được dựng miếu để tôn thờ. Tục lệ này bị coi là một hành vi phạm pháp trong xã hội Ấn Độ hiện đại mặc dù thỉnh thoảng vẫn xảy ra trường hợp đáng tiếc. Năm 1987, một thiếu nữ 18 tuổi đã tự thiêu theo người chồng 24 tuổi của mình. Sự việc đau lòng như vậy cũng lặp lại vào năm 2006 và năm 2008.

3. Điểu táng (thiên táng)

Những nghi lễ ma chay kỳ lạ trên thế giới | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,nghi lễ,ma chay

Sau khi người thân của mình qua đời, những người dân thảo nguyên Tây Tạng sẽ đưa xác người quá cố lên một ngọn núi cao và làm lễ gọi những con chim kền kền tới…ăn thịt. Người Tây Tạng tin rằng sau khi chim kền kền ăn xong và bay lên trời thì linh hồn của người chết cũng lên thiên đàng. Tuy nhiên, cũng có cách giải thích khác rằng việc tiến hành chôn cất người chết hay thả trôi theo dòng nước ở vùng thảo nguyên là hết sức khó khăn, gỗ cũng là một nguyên liệu rất quý nên không thể dùng hỏa táng được.

4. Sokushunbutsu

Một vài tu sĩ giáo phái Sokushunbutsu tại Nhật Bản đã thành công trong việc tự ướp xác mình. Quá trình này kéo dài nhiều năm và bắt đầu với việc ăn kiêng và tập thể dục để đốt cháy chất béo trong cơ thể. Sau đó, họ sẽ tự đầu độc mình để gây nôn mửa và tiêu chảy để làm sạch các chất dịch trong cơ thể. Tiếp theo, các tu sĩ sẽ chui vào trong một chiếc hộp và ngồi trong tư thế hoa sen cho tới khi chết, khi đó chiếc hộp sẽ được đóng kín lại. Tuy nhiên, tới nay, cách tự mai táng này đã bị chính phủ Nhật Bản nghiêm cấm và không có tu sĩ nào muốn thử nghiệm.

5. Famadihana

Những nghi lễ ma chay kỳ lạ trên thế giới | Chuyện lạ,chuyện lạ thế giới,phi thường,kỳ quặc,nghi lễ,ma chay

Famadihana là một truyền thống tang lễ tại Madagascar, nơi những người dân tin rằng linh hồn sẽ không rời khỏi cơ thể người quá cố cho tới khi nó bị phân hủy hoàn toàn – một quá trình có thể mất tới một vài năm. Để tưởng nhớ người thân, những người dân ở Madagascar sẽ bọc phần còn lại của bộ hài cốt đã chôn tại nghĩa trang gia đình trong bảy năm trong một tấm vải lụa mới, sau đó, những người thân của họ sẽ nhảy múa quanh ngôi mộ giống như trong một bữa tiệc sinh nhật của người quá cố. Tục lệ này đã bị hủy bỏ trong vài năm gần đây, một phần do giá lụa tăng cao và một phần do sự xâm nhập của đạo Cơ đốc, vốn không tán thành với việc nhảy múa quanh xác của người thân đã chết từ lâu.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Từ khóa tìm kiếm:

  • hình treo xitrum
Chuyên mục: Bí ẩn khác

Chia sẻ Bí Ẩn này

Đăng ký nhận tin mới