0

Bí ẩn hiện tượng người tự bốc cháy

Một cậu bé 4 tháng tuổi ở Ấn Độ được đưa vào bệnh viện với nhiều vết bỏng trên ngực, đầu và bụng.

Ảnh minh họa: AP.
Ảnh minh họa: AP.

Mặc dù cảnh sát và bác sĩ nghi ngờ cha mẹ đứa bé liên quan đến chấn thương này, nhưng mẹ em bé đưa ra một lời giải thích kỳ lạ. Bà cho rằng Rahul trước đó đã bị thương bởi một hiện tượng bí ẩn gọi là quá trình đốt cháy con người tự phát (SHC). Theo bà, có gì đó đặc biệt liên quan đến hiện tượng hóa học trong cơ thể người con.

Theo giáo sư R. Jayachandran tại Bệnh viện Đại học Y Kilpauk, Ấn Độ: “Người mẹ nói với chúng tôi rằng, em bé phải chịu đựng 4 ngọn lửa như vậy nên bị bỏng nặng, lần đầu tiên khi bé mới 9 ngày tuổi và lần cuối cùng vào tháng trước”.

Theo một báo cáo từ ZNews Ấn Độ, hơn 12 cuộc thử nghiệm cho thấy tình trạng sức khỏe của Rahul đã khá hơn trước. Các bài kiểm tra sức khỏe không nhận ra điều gì bất thường ở bé. Tuy nhiên các nhà điều tra xác định một nguồn vật liệu gây cháy tiềm ẩn trong túp lều nơi gia đình họ sinh sống.

Mẹ của em bé đến từ thành phố Nedumozhiyanur, nơi mà tờ The Hindu năm 2004 đưa tin ở khu vực này khi người dân phàn nàn nhà của họ tự nhiên bốc cháy. Khảo sát cho thấy, chất photpho tạo ra từ phân bò ướt được đặt trong những túp lều, khi phân khô, lượng photpho có thể tự bốc cháy gây nên hỏa hoạn. Đây là nguyên nhân gây ra bỏng cho đứa trẻ, hoặc chỉ đơn giản em bé bị cha mẹ ngược đãi, không chăm sóc cẩn thận.

Hiện tượng con người đột nhiên bốc cháy không rõ lý do được ghi nhận hơn một thế kỷ qua, thậm chí nó đã xảy ra trong cuốn tiểu thuyết “Bleak House” của Charles Dickens viết năm 1853.

Một số nguồn tin cho rằng, có hàng trăm thậm chí hàng nghìn trường hợp tự bốc cháy được ghi nhận trong lịch sử, trong đó chỉ hơn chục trường hợp được nghiên cứu.

Mặc dù thiếu bằng chứng đáng tin cậy về sự tồn tại của SHC, nhưng niềm tin vào hiện tượng này vẫn phổ biến. Trong năm 2011, một nhân viên điều tra ở Ireland thậm chí tuyên bố đó là nguyên nhân gây ra cái chết ở trường hợp một người đàn ông 76 tuổi nằm chết gần ngọn lửa.

Cảnh sát không đồng tình với quan điểm giải thích đó là hiện tượng siêu nhiên hay huyền bí. Theo họ, chấn thương của bất cứ ai đặc biệt là trẻ em đều bị nghi ngờ do con người gây ra.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Từ khóa tìm kiếm:

  • Người cháy
Chuyên mục: Bí ẩn khác

Chia sẻ Bí Ẩn này

Đăng ký nhận tin mới