0

Bí ẩn 5 “vùng đất chết” kinh hoàng

Những vùng đất bí ẩn này vẫn đang khiến các nhà khoa học “đau đầu” vì có rất nhiều người và động vật đã chết không rõ nguyên nhân ở đây.

1. Nơi trẻ em sinh ra”không có não”

bi an 5 vung dat chet kinh hoang d3e1c8f98a Bí ẩn 5 vùng đất chết kinh hoàng
Cubatao nơi trẻ em “không có não”

Ở đất nước Brazil, có một thành phố chỉ cần nghe đến tên đã khiến nhiều người rùng mình, đó là Cubatao. 20 năm trước, có hàng chục em bé được sinh ra trong thành phố này đều không có não, trong vòng một đêm vùng Cubatao có một cái tên đáng sợ đó là: “Thung lũng chết”.

bi an 5 vung dat chet kinh hoang ffc9c5c2e3 Bí ẩn 5 vùng đất chết kinh hoàng

Các nhà máy trong thành phố Cubatao không ngừng thải ra khí độc, cả thành phố tràn ngập mùi hôi. Chính vì vậy, Cubatao được cho là:“Thành phố ô nhiễm nhất trên trái đất”. Chính phủ tại đây đã rất nỗ lực để bỏ đi “danh hiệu” này.

Tuy nhiên, với các tổ chức bảo vệ môi trường và các nhà khoa học, Cubatao luôn là một vùng đất nguy hiểm. Nguồn nước, đất, không khí ở thành phố này đều bị ô nhiễm. Các nhà khoa học đã phát hiện, tỷ lệ mắc các loại bệnh của người dân vùng Cubatao cao đến kinh ngạc.
Ở Cubatao và vùng lân cận như Santos, bệnh nhân bị viêm bàng quang có tỷ lệ cao gấp 6 lần so với các thành phố khác; người bị ung thư hệ thống thần kinh (bao gồm não bộ) cao hơn các thành phố khác đến 4 lần; số bệnh nhân bị ung thư phổi, ung thư họng, ung thư miệng và ung thư tuyến tụy đều cao hơn các thành phố khác gấp 2 lần.

2. Thung lũng người chết ở Mỹ

bi an 5 vung dat chet kinh hoang fafba6f93e Bí ẩn 5 vùng đất chết kinh hoàng
Thung lũng chết ở Mỹ

Nằm giữa California và Nevada ở Mỹ có một thung lũng dài khoảng 300km, chiều rộng hẹp nhất là 6km, rộng nhất là 26km. Hai bên núi đá rất cheo leo và nguy hiểm, nhiều người nhìn thấy phải rùng mình.

bi an 5 vung dat chet kinh hoang 529b545fb5 Bí ẩn 5 vùng đất chết kinh hoàng

Mùa xuân năm 1949, có một đội nghiên cứu tiến vào vùng “đất hoang” này nhưng kết quả cả đội đều mất tích. Sau đó, có rất nhiều đoàn thám hiểm muốn giải mã bí mật thung lũng người chết này nhưng cuối cùng kết quả cũng không khác gì so với đội thám hiểm đầu tiên.
Về sau, các nhà khoa học dùng may bay thăm dò và phát hiện vùng đất địa ngục trần gian này lại là “khu vui chơi” của động vật. Theo thống kê của đội thám hiểm trên không, ở đây có khoảng 300 loài chim khác nhau, 2.000 con lừa hoang, 20 loài rắn và 17 loài thằn lằn. Chúng dù là bay, chạy, bò hay nằm đều rất tự do tự tại. Thung lũng giết người nhưng lại là thiên đường sinh sống của động vật này vẫn là bí ẩn chưa có lời giải với các nhà khoa học.

3. Nghĩa trang của động vật ở Italy

bi an 5 vung dat chet kinh hoang 4c99465139 Bí ẩn 5 vùng đất chết kinh hoàng
Nghĩa trang động vật ở Italy

Thung lũng chết của Italy nằm gần Naples và Wawei Horno, chuyên lấy đi sinh mệnh của các loài động vật nhưng lại không có hại gì đối với con người vì vậy vùng đất này được gọi là “Nghĩa trang của động vật”.

bi an 5 vung dat chet kinh hoang e06e63732e Bí ẩn 5 vùng đất chết kinh hoàng

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, có rất nhiều xác động vật trong thung lũng này. Xương của các loài động vật lớn, nhỏ gồm mấy chục loài chim, hơn chục loài động vật có vú chất đầy trong thung lũng.

Cái chết của chúng không phải do tàn sát lẫn nhau, cũng không phải do tự sát, càng không phải do con người, nguyên nhân do đâu đến nay vẫn chưa rõ. Điều thú vị hơn là thung lũng này chỉ giết động vật chứ không hề có hại gì đối với con người. Theo thống kê, mỗi năm ở thung lũng này có đến hơn 30.000 động vật bị chết.

4. Động tử thần ở Indonesia

bi an 5 vung dat chet kinh hoang 26049476b0 Bí ẩn 5 vùng đất chết kinh hoàng
Động tử thần ở Indonesia

Động Java ở Indonesia được gọi là “Động tử thần”. Động này có 6 động nhỏ, bên trong có rất nhiều bẫy. Không cần nói người đi nhầm vào động sẽ không dễ bảo toàn tính mạng mà ngay cả người đi qua động (khoảng cách rất xa) cũng khó thoát nạn.

bi an 5 vung dat chet kinh hoang e0f874f4a2 Bí ẩn 5 vùng đất chết kinh hoàng

Khi có người hay động vật đi qua cửa động, sẽ có một luồng khí rất mạnh hút họ vào. Dù họ đứng cách cửa động từ 6m đến 7m cũng sẽ bị hút vào. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì bên trong động chất đầy xương, không thể phân biệt được đâu là xương người và đâu là xương động vật. Các nhà khoa học cũng không thể giải thích được tại sao động “Động tử thần” lại có thể hút người và gây tử vong.

5. Vùng đất chết tại bán đảo Kamchatka, Nga

bi an 5 vung dat chet kinh hoang 04c165c877 Bí ẩn 5 vùng đất chết kinh hoàng
Bán đảo Kamchatka

Bán đảo Kamchatka là “Vùng đất chết” ở nước Nga. Vùng đất chết dài 2.000 m, địa hình gồ gề, đá cheo leo. Đây là nơi chết chóc của những động vật hoang dã: gấu trúc, sói, lợn rừng…. Vùng đất này xương chất thành đống, sự lạnh lẽo ở khắp mọi nơi.

bi an 5 vung dat chet kinh hoang 4d59b4dc9b Bí ẩn 5 vùng đất chết kinh hoàng

Người đi nhầm vào vùng đất này đều không gặp may. Theo thống kê của các nhà khoa học có ít nhất 30 người đã chết ở đây không rõ nguyên nhân. Điều đáng ngạc nhiên là có một ngôi làng bên cạnh vùng đất này lại không hề bị ảnh hưởng chút nào.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Từ khóa tìm kiếm:

  • vùng đất chết
  • bi ân vung đât chêt
  • tâm linh những vùng đất huyền bí
  • vung đat bi ân
  • xac chêt bi ân
Chuyên mục: Bí ẩn khác

Chia sẻ Bí Ẩn này

Đăng ký nhận tin mới